ประกาศผลสอบ 'ครูผู้ช่วย' แล้ว 19 เขต

UploadImage

นางรัตนา ศรีเหรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยถึงการประกาศผลการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/ 2556 ว่า ขณะนี้มีบางพื้นที่เขตการศึกษาได้ประกาศผลออกมาแล้ว โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการประชุมของคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) ในทุกพื้นที่ ซึ่งหากพื้นที่ใดได้ทำการตรวจข้อสอบเสร็จ ก็จะนำเรื่องนี้เข้ามาเป็นหัวข้อประชุมให้ อ.ก.ค.ศ. พื้นที่พิจารณา พร้อมรับรองผล และทำการประกาศผ่านเว็บไซต์ได้เลย ในเรื่องนี้เป็นอำนาจของ อ.ก.ค.ศ. พื้นที่ ที่รับรองผลไม่ต้องผ่านส่วนกลาง ส่วนพื้นที่อื่นที่ยังไม่ประกาศยืนยันว่าทุกเขตจะต้องประกาศผลให้ทราบภายในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ อย่างไรก็ตาม การสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้ยังไม่พบสิ่งผิดปกติที่จะส่อไปในทางทุจริต เพราะมีการเข้มงวดในทุกขั้นตอน และทุกฝ่ายให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีช่วยกันดูแลการสอบให้โปร่งใสมากที่สุด

สำหรับการประกาศผลสอบครูผู้ช่วย ปี 2556 ล่าสุดขณะนี้ในเว็บไซต์ “ครูบ้านนอก” หรือ www.kroobannok.com/ มีการประกาศผลออกมาแล้วรวม 19 พื้นที่เขตการศึกษา แบ่งเป็น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) 11 พื้นที่ อาทิ ลพบุรี เขต 2 กำแพงเพชรเขต 1 และ 2 นครราชสีมา เขต 3 เป็นต้น และ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา  (สพม.)  8 พื้นที่ อาทิ สพม. 5 สพม.30 สพม.33 เป็นต้น .-สำนักข่าวไทย

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 5,079 คน เขียนข่าวโดย : ศักดิ์รพี วดีศิริศักดิ์ เมื่อวันที่ : 29 มิถุนายน 56 เวลา 20:40:15 น.

สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
คำค้นหา
7 วิชาสามัญ ,อาเซียน admission 55 , clearing house , gat pat 55 , กสพท ,asean การศึกษากับ ASEAN , การศึกษาไทย ประชาคมอาเซียน ข่าวการศึกษา , ค่าย , เคลียรริ่งเฮาส์ ประวัติอาเซียน โควต้า มช , จุฬา , ทุนการศึกษา , เพชรยอดมงกุฎ , แพทย์ , ม.ขอนแก่น , ม.ทักษิณ , ม.เทคโนโลยีสุรนารี , ม.ธรรมศาสตร์ , ม.นเรศวร , ม.พะเยา , ม.แม่ฟ้าหลวง 55 , ม.รังสิต 55 , ม.ศิลปากร , ม.อุบล , มข ,โรงเรียน , มช , มมส 55 , มศว , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มอ , แม่ฟ้าหลวง , รับตรง , รับตรง เกษตรศาสตร์ 55 , รับตรง มช , รับตรงศิลปากร , ราชมงคลธัญบุรีรับตรง55 ,AEC เรียนต่อ , เลื่อนเปิดเทอม , เลื่อนรับตรง , วันพ่อแห่งชาติ , เว็บไซต์โรงเรียน , สทศ , สทศ 7 วิชา , สวนสุนันทา 55 , สอท , ความคิดสร้างสรรค์ , สอบตรง 55 , อ.วิริยะ , แอดมิชชั่น , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ