สวนดุสิตปลื้ม ยอดนักศึกษาใหม่ 2555 พุ่งกว่า 6,000 คน

UploadImage

มสด.เผยยอดนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2555 พุ่งสูงกว่า 6,000 คน เผยคณะยอดฮิต ได้รับความนิยม 5 อันดับ คณะครุศาสตร์ เอกประถมศึกษา , คณะพยาบาลศาสตร์ ,โรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ , ธุรกิจการบิน และเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ตามลำดับ
 
นายสวงค์ บุญปลูก ผู้อานวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) กล่าวถึงยอดนักศึกษาสมัครเรียนต่อประจำปีการศึกษา 2555 ว่า “ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักเรียนที่จบมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นอย่างมาก ปัจจุบัน มสด.ปิดรับสมัครรอบแรก (รอบโควต้า) เป็นที่เรียบร้อย และกำลังเปิดรับสมัครรอบคัดเลือก (รอบสอบตรง)อยู่ ซึ่งทั้ง 2 รอบ มีจำนวนนักเรียนที่ให้ความสนใจสมัครเรียนต่อกับมสด. กว่า 6,000 คน คณะที่นักเรียนให้ความสนใจ 5 อันดับแรก ยังคงเป็นคณะที่อยู่ในอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย อาทิ คณะครุศาสตร์ เอกประถมศึกษา , คณะพยาบาลศาสตร์ ,โรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ , ธุรกิจการบิน และเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการตามลาดับ
 
 “คณะครุศาสตร์ เอกประถมศึกษา ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการศึกษาของมสด.อย่างแท้จริง เพราะนักเรียนให้ความสนใจสมัครเรียนจนเต็มในรอบโควตา มสด.ไม่สามารถเปิดรับสมัครในรอบสอบคัดเลือกได้แล้ว มีเพียงเอกปฐมวัย ที่ยังพอมีอัตราส่วนในการรับสมัครเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถึงแม้จะมีการร้องขอให้เปิดรับสมัครในรอบคัดเลือกก็ตาม มหาวิทยาลัยฯยืนยัน รับตามอัตราส่วนที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพราะคณะผู้บริหารตระหนักถึงคุณภาพทางการศึกษาเป็นหลัก เราเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ มสด.มองถึงอนาคตระยะยาว นักศึกษาที่เรียนจบต้องมีงานรองรับ ทุกหลักสูตร ทุกคณะ เน้นการศึกษาภายใต้มาตรฐานเดียวกัน จึงฝากความห่วงใยถึงนักเรียนที่พลาดโอกาสเข้าศึกษาต่อในคณะที่ใฝ่ฝัน ให้ทุกคนมีกาลังใจที่เข้มแข็ง ค้นหาศักยภาพในตัวตนให้เจอ เพื่อเป็นกาลังพัฒนาประเทศชาติสืบไป”
 --------------------------
Uexpo 2012 -  เก็งคะแนน Admissions 55 สูงขึ้นหรือต่ำลง พบเทคนิคการเลือกคณะมหาวิทยาลัยอย่างไรให้สอบติด
Uexpo 2012- วิเคราะห์ทิศทาง สาขาแห่งอนาคต  2012 เรียนอะไร หางานง่าย รายได้สูง
Uexpo 2012- ในยุคอาเซียนเปลี่ยนไป เลือกคณะอย่างไร...ไม่ตกงาน

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 10,525 คน เขียนข่าวโดย : ศักดิ์รพี วดีศิริศักดิ์ เมื่อวันที่ : 02 เมษายน 55 เวลา 09:37:25 น.

สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
คำค้นหา
7 วิชาสามัญ ,อาเซียน admission 55 , clearing house , gat pat 55 , กสพท ,asean การศึกษากับ ASEAN , การศึกษาไทย ประชาคมอาเซียน ข่าวการศึกษา , ค่าย , เคลียรริ่งเฮาส์ ประวัติอาเซียน โควต้า มช , จุฬา , ทุนการศึกษา , เพชรยอดมงกุฎ , แพทย์ , ม.ขอนแก่น , ม.ทักษิณ , ม.เทคโนโลยีสุรนารี , ม.ธรรมศาสตร์ , ม.นเรศวร , ม.พะเยา , ม.แม่ฟ้าหลวง 55 , ม.รังสิต 55 , ม.ศิลปากร , ม.อุบล , มข ,โรงเรียน , มช , มมส 55 , มศว , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มอ , แม่ฟ้าหลวง , รับตรง , รับตรง เกษตรศาสตร์ 55 , รับตรง มช , รับตรงศิลปากร , ราชมงคลธัญบุรีรับตรง55 ,AEC เรียนต่อ , เลื่อนเปิดเทอม , เลื่อนรับตรง , วันพ่อแห่งชาติ , เว็บไซต์โรงเรียน , สทศ , สทศ 7 วิชา , สวนสุนันทา 55 , สอท , ความคิดสร้างสรรค์ , สอบตรง 55 , อ.วิริยะ , แอดมิชชั่น , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ